G+

วิธีการออกกำลังกายโดยใช้ดัมเบลอย่างถูกต้อง

q1219

เป็นที่ทราบกันในกลุ่มคนเล่นเวทว่าท่า bench press คือ ท่าหลักในการสร้างกล้ามอก ซึ่งการยกนั้นจะใช้บาร์เบล แต่โดยส่วนมากแล้ว ผู้เริ่มต้นเพาะกายจะซื้อหาดัมเบลมาไว้ที่บ้านมากกว่า อีกทั้งการยกบาร์เบลก็ควรมีเพื่อนคอยช่วยจับ เนื่องจากส่งผลต่อการบาดเจ็บได้ง่ายท่ายก Dumbbell Bench-press เป็นท่าเล่นกล้ามอกเช่นเดียวกับ bench press ปกติ แต่ใช้ดัมเบล แทน บาร์เบลข้อดีของการใช้ดัมเบล คือ การบาดเจ็บจากการยกจะน้อยกว่า หากยกผิดตำแหน่งของท่า ก็สามารถวางดัมเบลล์ออกทางข้างลำตัวได้ทันที ขั้นตอนในการยกท่า Dumbbell Bench-press มีดังนี้ นั่งลงบนม้านั่งราบ โดยใช้มือยกดัมเบลขึ้นมาข้างละลูก วางพักไว้ที่หน้าขา ดัมเบลจะวางในลักษณะปลายข้างหนึ่งตั้งขึ้นด้านบน อีกด้านวางไว้บนขา ฝ่ามือสองข้างหันเข้าหากัน

ค่อย ๆ เอนหลังนอนลงไปโดยใช้ต้นขาช่วยดันยกดัมเบลขึ้นไปด้วยจากนั้นใช้มือยกดัมเบลมาไว้ในท่าเตรียมพร้อมยก ท่านี้ต้นแขนทั้งสองข้างจะกางทำมุม 90 องศากับลำตัว  ส่วนช่วงล่างก็จะตั้งชูขึ้นด้านบน ทำมุม 90 องศา กับต้นแขนเมื่อจัดตำแหน่งไหล่และแขนได้แล้ว ให้หมุนข้อมือ เพื่อหันฝ่ามือออกไปทางฝั่งปลายเท้าหายใจออกพร้อมกับยกดัมเบลทั้งสองข้างชูขึ้น ขณะยกเน้นการออกแรงจากบริเวณอก ให้รู้สึกได้ว่าหน้าอกเกิดการบีบตัว  และเมื่อยกชูดับเบลขึ้นไปสุดแล้วค้างไว้ประมาณ 1 วินาที แล้วค่อย ๆ หายใจเข้า พร้อมยกดัมเบลลงมาอยู่ในท่าเตรียมพร้อมยก เพื่อจะยกใหม่อีกครั้งทำซ้ำเช่นเดิมในขั้นตอนที่ 4 ด้วยการยกดัมเบลขึ้นและลง ซึ่งคุณจะยกกี่ครั้งก็ขึ้นอยู่กับโปรแกรมการออกกำลังกายของคุณเอง

เมื่อคุณยกดัมเบลในท่านี้จนครบจำนวนที่ต้องการแล้ว อย่าทิ้งดัมเบลลงข้างลำตัวเด็ดขาด เพราะอาจทำให้คุณบาดเจ็บได้จากแรงเหวี่ยง แรงดึง ของดัมเบลวิธีที่ดี คือ ค่อย ๆ งอขายกขึ้น จากนั้นใช้มือยกดัมเบลไปวางไว้ที่ต้นขาแบบเดียวกับตอนเริ่มยก จากนั้นก็ลุกขึ้นนั่ง คุณก็จะกลับมาอยู่ในท่าทางของขั้นตอนที่ 1 นั่นเอง อย่างไรก็ดีสิ่งที่สำคัญที่ไม่ควรละเลยโดยเด็ดขาด คือ การบาดเจ็บ ดังนั้นคุณจะต้องเลือกน้ำหนักดัมเบลที่ใช้ยกให้เหมาะสมกับตัวเอง  วอร์มอัพอบอุ่นร่างกายก่อนยกเวททุกครั้งและพักผ่อนกล้ามเนื้อส่วนที่เล่นเวทอย่างเหมาะสม ไม่ควรเล่นติดกันอย่างหนักทุกวัน เพราะแทนที่จะเกิดผลดี กลับกลายเป็นผลเสีย

การใช้เครื่องสไลด์จะทำให้คุณประหยัดเวลาและความสะดวกมากขึ้น

spd_20110421115409_b

เวลาเราไปรับประทานอาหารประเภทชาบูหรือสุกี้ตามร้าน เราจะพบว่านอกจากเรื่องความอร่อยที่เป็นเรื่องสำคัญแล้ว แม้แต่รูปแบบของเนื้อที่เขาหั่นหรือใช้เครื่องสไลด์ใส่จานมาให้เรามันก็มีความสวยงาม ชวนให้ชิมลิ้มลองอีกด้วย เนื้อถูกหั่นแล่มาเป็นแผ่นบางๆ เวลานำไปลวกในหม้อก็สุกเร็ว เวลาจิ้มน้ำจิ้มก็เข้าเนื้อ ทำให้ได้รสชาติที่เอร็ดอร่อย แต่พอเราจะมาทำเองที่บ้าน การจะแล่เนื้อให้ออกมาเป็นแผ่นสวยๆ แบบเขานี่มันไม่ง่ายเลยบางทีเราก็อาจจะเข้าใจไปว่าเป็นเพราะเขามีมีดแล่เนื้อที่คมพิเศษหรือคนทำมีเทคนิคการหั่นขั้นเทพ หรือบางทีก็อาจเป็นเพราะเขามีเครื่องพิเศษที่ใช้ในการหั่น หรือที่เรียกว่าเครื่องสไลด์เนื้อซึ่งข้อสันนิษฐานทั้งหมดก็ไม่ผิดเป็นได้ทั้งหมด แต่อย่างไรก็ดีใช่ว่าเราจะหั่นหรือจัดการด้วยเครื่องสไลด์เนื้อให้ออกมาบางๆ เป็นแผ่นน่ากินอย่างเขาไม่ได้มันมีเทคนิคง่ายๆ ที่เราสามารถทำเองได้ที่บ้านด้วยการเลือกลักษณะเนื้อให้ได้รูปแล้วนำมันไปแช่ในช่องแช่แข็งก่อน พอเนื้อแข็งตัวเป็นก้อน ทีนี้เราก็สามารถนำมันมาหั่นในแบบเครื่องสไลด์ให้เป็นแผ่นบางๆ สวยๆ กับเขาได้เหมือนกัน แต่อย่างไรก็ดี ในการที่เราจะเก็บเนื้อสดขึ้นช่องแช่แข็งก็ควรจะมีการจัดการปกป้องเนื้อสดเอาไว้ด้วยเพราะไม่เช่นนั้นสภาพของเนื้อก็อาจจะมีบางส่วนที่ติดแหง่กอยู่กับภาชนะที่ใช้หรือไม่หากลืมเอาไว้น่า มันก็จะมีปัญหาตั้งแต่เรื่องกลิ่นของอาหารอื่นๆ เข้ามาปนเปื้อน ไปจนถึงสภาพเนื้อที่แห้งกระด้างไม่สวยงามน่าทาน ซึ่งแก้ไขได้ไม่ยากเพียงแค่เราใช้เครื่องซีลสูญญากาศขนาดเล็กมาช่วยในการบรรจุเนื้อก่อนนำเข้าช่องแช่แข็ง

วิธีการไม่มีอะไรยาเพียงเรานำเนื้อที่ได้รูปทรงมาทำการล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยแล้วนำไปซับเอาน้ำออกให้ผิวข้างนอกแห้งดี แล้วนำไปบรรจุใสถุงพลาสติกนำไปเข้าเครื่องดูดสูญญากาศเมื่อเครื่องดูดเอาอากาศออกและซีดปิดด้วยความร้อนแล้วเราก็สามารถนำเข้าช่องแช่แข็งได้เลย ทิ้งไว้จนมันแข็งดี ค่อยนำเอาออกมาใช้เครื่องสไลด์ด้วยมีดบางคมๆ หน่อย เราก็จะได้เนื้อที่เป็นแผ่นบางได้รูปสวยงามแบบเดียวกับที่เขานำมาเสิร์ฟที่ร้าน และเนื้อของเราก็ยังมีสภาพที่ดีมีความสดไม่แห้งด้วยประสิทธิภาพการบรรจุเก็บของเครื่องซีลสูญญากาศ

ซื้อเมล็ดเจียมาแล้วจะต้องทานอย่างไรวิธีที่ง่ายที่สุด

เมล็ดเจีย

เมล็ดเจียเป็นพืชไม้ดอกตระกูลกระเพราหรือมิ้นต์ ที่มีท้องถิ่นมาจากเม็กซิโกและกัวเตมาลา ในทางประวัติศาสตร์พบว่าเป็นพืชเศรษฐกิจสำคัญของชาวแอซแท็ก เป็นที่บริโภคกันอย่างแพร่หลายในท้องถิ่นกำเนิด เมล็ดเจียยังไม่เป็นที่รู้จักในทวีปอเมริกาเหนือ จนเมื่อนักวิจัยที่ชื่อว่า เวนน์ โคทส์ เริ่มนำเมล็ดเจียมาศึกษาและพัฒนาเป็นพืชเศรษฐกิจทดแทนทางตอนเหนือของอาเจนติน่าเมื่อ 29 ปีก่อน ได้เริ่มพัฒนาประโยชน์ทางสุขภาพของเมล็ดเจีย ตั้งแต่ปี 1991 เป็นต้นมา ถึงแม้การทดลองวิจัยบนตัวมนุษย์โดยเฉพาะการวิจัยด้านอาหาร ยังมีข้อจำกัดมากมาย แต่ก็ปรากฏหลักฐานออกมาแล้วว่า เมล็ดเจียมีผลดีต่อสุขภาพ ช่วยเพิ่มพลังงาน ลดน้ำตาลในเส้นเลือด ช่วยย่อยอาหารและช่วยลดคลอเลสเตอรอล เมล็ดเจียทั้งแบบเมล็ดสีขาว เมล็ดสีน้ำตาลหรือสีดำต่างก็อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ แต่โคทส์แนะนำว่าหากต้องการได้เมล็ดที่มีคุณภาพ ควรจะหลีกเลี่ยงเมล็ดสีแดง(เมล็ดดิบ) หรือเมล็ดสีดำที่มีขนาดเล็กกว่าเมล็ดเจียปกติ

เมื่อซื้อเมล็ดเจียมาแล้วจะต้องทานอย่างไรวิธีที่ง่ายที่สุดคือเติมเมล็ดเจียลงไปในอาหารหรือเครื่องดื่มอะไรก็ได้ที่เราทาน เมล็ดเจียเองไม่มีรสชาติ จึงไม่ทำให้รสชาติอาหารผิดเพี้ยนและทำให้ทานกับอาหารอื่นได้ง่าย เช่นโรยบนสลัด ไอศครีม บนขนมปังหรือปั่นรวมกับเครื่องดื่ม เป็นต้น มาดูกันเหตุผลที่คุณควรทานเมล็ดเจียแก้โรคเบาหวานเมล็ดเจียมีคุณสมบัติช่วยต้านโรคเบาหวานประเภท 2 เพราะส่วนวุ้นด้านนอกเมล็ดที่พองขึ้นเมื่อโดนน้ำ มีส่วนช่วยให้กระบวนการย่อยอาหารทำได้ช้าลง ไฟเบอร์สูงในเมล็ดเจีย28กรัมหรือ1ออนซ์นั้น อุดมด้วยไฟเบอร์สูงถึง 11 กรัม ซึ่งคิดเป็นสามเท่าของจำนวนไฟเบอร์ที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน การทานเมล็ดเจียนั้นเป็นวิธีง่าย ๆ ที่ทำให้เราได้รับไฟเบอร์ในปริมาณที่เหมาะสมและทำให้การย่อยอาหารดีขึ้น โอเมก้า-3 เมล็ดเจียนั้นอัดแน่นไปด้วย กรดไขมันดีชนิดโอเมก้า-3 สูงถ้าเกือบ 5 กรัมต่อเมล็ด 1 ออนซ์ โดยกรดไขมันเหล่านี้สำคัญต่อสุขภาพสมอง “โอเมก้า-3ที่ได้จะแปลสภาพ ไปเป็นพลาสมา ซึ่งดีกว่ากรดโอเมก้า-3 ที่มาจากเมล็ดแฟล็กซ์หลายเท่า

ฟันและกระดูกแข็งแรงขึ้นเมล็ดเจีย 1 หน่วยบริโภค อุดมด้วยแร่ธาตุแคลเซียมมากถึง 18% ของปริมาณที่จำเป็นต่อรางกายในแต่ละวัน จึงช่วยให้กระดูกและช่องปากแข็งแรง ป้องกันโรคกระดูกพรุนได้อย่าลืมแมกนีเซียมแม้แมกนีเซียมจะไม่เป็นที่รู้จักดี แต่ก็ถือว่าเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อสุขภาพ ช่วยให้กระดูกแข็งแรงและทำให้ร่างกายสามารถใช้สารอาหารจำเป็นเช่นไบโอตินหรือไธอามีน หนึ่งหน่วยบริโภคของเมล็ดเจียหรือ 28กรัม จะมีสารอาหารที่จำเป็นเหล่านี้ถึง 30% ของจำนวนที่ต้องการในแต่ละวันฟอสฟอรัส ด้วยปริมาณฟอสฟอรัสสูงถึง 27% ของปริมาณที่ต้องการในแต่ละวัน เมล็ดเจียจะช่วยเรารักษาสุขภาพกระดูกและฟัน ฟอสฟอรัสยังช่วยให้ร่างกายสังเคราะห์โปรตีนสำหรับการเจริญและการซ่อมแซมเซลล์และเนื้อเยื่อโปรตีนสูงเมล็ดเจียยังเป็นแหล่งของสารอาหารหลักอย่างโปรตีนที่ปราศจากคลอเรสตอรอล สำหรับผู้ที่ไม่กินเนื้อสัตว์ 1หน่วยบริโภค 28 กรัมของเมล็ดเซีย ให้โปรตีน 4.4 กรัม เกือบ 10%ของจำนวนที่ร่างกายต้องการต่อวัน http://urbanhillfood.com/

ข้อแตกต่างของ bella colla กับ คอลลาเจนยี่ห้ออื่นๆ ในตลาด

10627-1

เนื่องจากคอลลาเจน bella colla เป็นสารที่มีโมเลกุลใหญ่ซึ่งมีผลในด้านการดูดซึม จึงแนะนำให้ทานวิตามินซีที่มีผลช่วยให้คอลลาเจนดูดซึมได้ดีขึ้นและยังช่วยในการสร้างคอลลาเจนจากภายในร่างกายได้อีกด้วยคอลลาเจนจะมีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณฟื้นฟูสุขภาพผิว เพื่อความยืดหยุ่น และความชุ่มชื่นของผิวทำให้ผิวพรรณขาวใสและเติมร่องลึก ช่วยให้ ฝ้า, กระจางลงคืนความอ่อนเยาว์ในเวลาอันรวดเร็วยับยั้งการเกิดรอยเหี่ยวย่น บำรุงผิวให้เนียนนุ่มกระดูก เพิ่มสารอาหารประเภท แคลเซียม ป้องกันโรคกระดูกพรุน , เสริมสร้างให้กระดูกแข็งแรงเม็ดเลือดเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการสร้างเส้นเลือด, เม็ดเลือดและเนื้อเยื่ออื่น ๆ บำรุงสุขภาพผม , เล็บ , สายตาและรักษาความผิดปรกติของเส้นประสาท เราสามารถเสริมสร้างคอลลาเจน ให้ร่างกายได้ด้วยการฉีดคอลลาเจนเข้าใต้ชั้นผิวหนังแท้และอีกวิธีที่ง่ายและสะดวกคือ การรับประทาน bella colla คอลลาเจนจากผัก ผลไม้ จากสัตว์และคอลลาเจนในรูปแบบของอาหารเสริม

ข้อแตกต่าง 7 ข้อ ของ bella colla กับ คอลลาเจนยี่ห้ออื่นๆ ในตลาดด้วยปริมาณคอลลาเจนที่มีมากที่สุดในจำนวนคอลลาเจนยี่ห้ออื่นในท้องตลาดและเป็นคอลลาเจนบริสุทธ์ 100% มีประสิทธิภาพการดูดซึมและการละลายน้ำได้ดี ทั้งในน้ำร้อนและเย็นสามารถชงดื่มกับเครื่องดื่มชนิดใดก็ได้ สามารถเปลี่ยนแปลงรสชาติได้ตามใจชอบ ชงกับชา กาแฟ น้ำผลไม้ นมเปรี้ยว โยเกริต์ หรือ น้ำแกง อาหาร ใดๆ ก็ได้ ส่วนประกอบสำคัญของ bella colla ช่วยให้ผิวพรรณสดใด เปล่งปลั่ง เรียบเนียน ช่วยเรื่องรอยสิว รอยแผลเป็นและหลุมสิวได้เป็นอย่างดีประหยัดสุดๆ เห็นผลไว ปลอดภัย ได้รับ อย. ทั้งจากไทยและญี่ปุ่น (เป็นสินค้าคอลลาเจนที่ขายดีมากในญี่ปุ่น ซึ่งได้ถูกแปรรูปไปอยู่ในคอลลาเจนยี่ห้ออื่นมากมาย) เป็นคอลลาเจนจากเกล็ดปลา (ไม่ว่าจะปลาทะเล ปลาน้ำลึก ปลาในอะเมซอน หรือแม่น้ำใดๆ ก็ได้ผลเหมือนกัน เพราะคอลลาเจนได้ถูกแปรรูปเป็นโปรตีนโมเลกุลเล็กเหมือนกันหมดคะ) เป็น bella colla คอลลาเจนที่เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ทานได้ปลอดภัย

การประสบความสำเร็จของการลงทุนธุรกิจร้านอาหารในลาว

8639ebee3f3f4051a47dce6e3e664c49

สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว)  ถือว่าได้ เป็นประเทศหนึ่งที่ผู้ประกอบการไทยที่ต้องการแสวงหาโอกาสและตลาดน่าจะพิจารณาทำร้านอาหารในลาวด้วยเหตุนี้ เมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมาสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมหรือ สสว. ร่วมกับสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยได้พาคณะผู้ประกอบการไทย จำนวน 18 ราย เดินทางไปศึกษาตลาดและแสวงหาโอกาสการเข้าสู่ตลาดประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว)  ซึ่งมีกิจกรรมประกอบด้วย การศึกษาศักยภาพและโอกาสทางตลาดและกิจกรรมจับคู่ธุรกิจร้านอาหารในลาวผู้ประกอบการทั้งสองประเทศ การเดินทางในครั้งนี้ ผู้ประกอบการไทยได้สำรวจตลาด สปป. ลาว ซึ่งทำให้ได้เห็นโอกาส และศักยภาพตลาดของสินค้าไทยและได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศลาวและผู้ช่วยทูตฝ่ายการพาณิชย์และได้ถือโอกาสนี้ขอคำแนะนำเกี่ยวกับโอกาสสำหรับการค้าและการลงทุนใน สปป. ลาว ซึ่งได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการค้าและการลงทุนร้านอาหารในลาวและยังได้เข้าใจในภาพรวมเศรษฐกิจการค้าของ สปป. ลาว

ข้อแนะนำในการทำธุรกิจการค้าและร้านอาหารในลาวการลงทุนกับ สปป. ลาว ต้องรู้จังหวะการทำธุรกิจ/การลงทุนของคนลาว  คนลาวจะไม่ผลีผลามในการทำธุรกิจกับคู่ค้าแต่จะใช้เวลาศึกษาคู่ค้าจนมั่นใจเสียก่อนต้องรู้ช่องทางในการทำธุรกิจ/การลงทุน การเข้าสู่ประเทศลาวต้องรู้ว่าจะต้องติดต่อช่องทางไหน เช่น ต้องรู้ว่าการขอใบอนุญาตนั้นเป็นการสั่งการแบบ top down จากพรรคลงมาและไปจบที่กระทรวงการต่างประเทศ ในการขอใบอนุญาตจึงต้องทำควบคู่กันทั้งในเมืองหลวงและที่แขวง ตัวอย่างเช่น การขอสัมปทานที่ดินนักลงทุนต้องติดต่อทั้งที่แขวงและกระทรวงอุตสาหกรรมและการลงทุนร้านอาหารในลาวเพราะการอนุมัติมีทั้งจากแขวงไปสู่ส่วนกลางและจากส่วนกลางไปสู่แขวง ในการเจรจากับนักธุรกิจลาวนั้น  บางครั้งนักธุรกิจลาวอาจจะไม่พูดปัญหาที่แท้จริงโดยที่อุปสรรคที่แท้จริงอาจเป็นเรื่องเงินทุน การขาดเทคโนโลยีแต่อาจจะเลี่ยงไปพูดว่าเป็นปัญหาทางนโยบาย นักธุรกิจ/นักลงทุนต้องหาให้พบว่าปัญหาที่แท้จริงคืออะไร เพื่อที่จะได้แก้ไขอุปสรรคเหล่านั้นและนำไปสู่การเกิดธุรกิจร้านอาหารในลาวร่วมกันได้

ผลงานของคริสตัลหลากหลายรูปแบบในปัจจุบันนี้

63a7360dce42eaf71e082ab1677f02ba

คริสตัลเวิลด์คือสิ่งที่บอกอย่างชัดเจนว่าสวารอฟสกี้เป็นมากกว่าเครื่องประดับหรือของสำหรับตั้งโชว์แต่คริสตัล สวารอฟสกี้คือส่วนหนึ่งของชีวิตและวัฒนธรรม และเป็นส่วนช่วยสืบสานการเรียนรู้ใช้เงิน 780 ล้านบาท (หรือ 15 ล้านยูโร) เพื่อสร้าง ‘คริสตัลเวิลด์’ เพื่อตั้งใจจะให้เป็นสัญลักษณ์ของการฉลองครบรอบ100 ปีของสวารอฟสกี้ แต่คริสตัลเวิลด์กลับทำหน้าที่มากกว่านั้นมันคือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของสวารอฟสกี้จากแบรนด์ที่มุ่งแต่ธุรกิจเพียงอย่างเดียวมาเป็น แบรนด์ที่เข้าถึงลูกค้ามากขึ้น เพราะเราตระหนักดีว่าการสร้างให้คนรู้จักสวารอฟสกี้นั้นจะทำได้โดยผ่านสินค้าของเราเพียงอย่างเดียวคงไม่เพียงพอถึงแม้ว่าสินค้านั้นจะมีความหมายในตัวมันเองก็ตาม เราต้องอาศัยปัจจัยอื่นๆ ช่วยอีกมาก

คริสตัลเวิลด์ถูกสร้างขึ้นเพื่อจะให้เป็นที่สำหรับนำเสนอผลงานคริสตัลในหลากหลายรูปแบบรวมไปถึงผลงานอันเกิดจากแรงบันดาลใจที่ได้มาจากคริสตัลไม่ว่าจะอยู่ในรูปจองการแสดง การละคนดนตรีหรือวิทยาศาสตร์ก็ตามและที่สำคัญที่สุดคือเป็นที่สำหรับแฟนๆ ของสวารอฟสกี้ได้มาเลือกซื้อคอลเลคชั่นที่มีโชว์อยู่ในร้านมากมายนับไม่ถ้วนอังเดร เฮลเลอร์ นักออกแบบที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งของโลกได้รับผิดชอบโครงการคริสตัลเวิลด์และได้เชิญศิลปินจากนานาประเทศทั่วโลกให้เข้ามาสร้างผลงานที่จะโชว์ในคริสตัลเวิลด์’หน้าทางเข้านั้นได้รับการออกแบบเป็นรูปยักษ์วัตเตนส์ ที่มีดวงจาเป็นคริสตัลส่องแสงวับวาวเป็นประกายล้อกับแสงแดด มีย้ำพุ่งออกมาจากปากซึ่งดูเผินๆ เหมือนลิ้นยักษ์ตนนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เฝ้าสมบัติอันล้ำค่ำซึ่งก็คือผลงานอันประมาณค่ามิได้ของเหล่าศิลปินทั้งหลาย ที่ถูกจัดแสดงไว้อย่างสวยงามในคริสตัลเวิลด์นั่นเองและสัญลักษณ์อันร่วมสมัยนี้ได้กลายเป็นที่พูดถึงกันไปทั่วโลก http://www.bead2u.com/

ผลงานมัลติมีเดียจากศิลปินนานาชาติซึ่งตั้งแสดงอยู่ในคริสตัลเวิลด์นั้นล้วนแล้วแต่เป็นผลงานที่มีความเกี่ยวเนื่องกับศาสตร์ในชีวิตมนุษย์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งไม่ว่าจะเป็นคริสตัลโดมที่สร้างอย่างอลังการด้วยคริสตัลด้วยถึง 590 ชิ้นที่นำมาเรียงกันเหมือนเข้าไปอยู่ในห้องกระจกหรือคริสตัลโลสโคปผลงานของ ปีเตอร์ แมนเดล ที่ทำร่วมกับสวารอฟสกี้ในห้องนี้เองที่บางคนอาจรู้สึกได้ถึงพลังอำนาจอันวิเศษมหัศจรรย์ของคริสตัลซึ่งเป็นพลังรักษาและสร้างสมดุลธรรมชาติที่คริสตัลมีอยู่ในตัว หรือแม้กระทั่งห้องสีอำพันผีมือของอิงเบิร์ก ลุชเชอร์ ที่นำสบู่ SOLE มาเรียงกันเป็นผนังของห้อง มีกลิ่นหอมหวานๆ และสะท้อนออกมาเป็นแสงสีอำพันให้ความรู้สึกอบอุ่นราวกับเป็นใยไหมที่ห่อหุ้มดักแด้อยู่

คุณภาพของคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดีที่เราจะได้รับในทุกวันนี้

image-991575-1-zoom

ถ้าพูดถึงคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดีแล้วในปัจจุบันนี้ ช่างเป็นอาหารเสริมที่ฮิตกันมากเหลือเกินในหมู่สาวๆ ทั้งหลายที่รักสวยรักงาม เนื่องจากคุณสมบัติของคอลลาเจนที่ทำให้ผิวขาวสวย เด้ง มีสุขภาพดีด้วยแล้ว สาวๆ ทั้งสาวเล็ก สาวใหญ่คงไม่อาจปฎิเสธได้เลยจริงไหมคอลลาเจนที่นำมาบริโภคกันจะ มีแบบน้ำ แบบผง และ แบบฉีด แบบที่เห็นผลเร็วที่สุดในประมาณที่เท่ากัน ก็คงต้องเป็นแบบฉีดเนื่องจากเข้าถึงร่างกายได้โดยตรง แต่คอลลาเจนแบบฉีด เนื่องจากมีราคาแพงทำให้ ไม่เป็นนิยม ที่ตอนนี้เห็นขายกันอย่างเกลื่อนท้องตลาดในตอนนี้ก็จะเป็นคอลลาเจนแบบผง ที่ฮิตกันเหลือเกินมีหลากหลายยี่ห้อมาก เนื่องจากว่าทานง่าย สามารถนำมาผสมน้ำผลไม้แล้วดื่มได้เลย

ประโยชน์ของคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดีมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรง  จึงป้องกันและเพิ่มปริมาณคอลลาเจนในร่างกายเพื่อเป็นการเกิดริ้วรอยลึกโดยจัดการกับสารอนุมูลอิสระที่ถูกเร่งมาจากปัจจัยต่างๆ มากมายโดยเฉพาะรังสียูวี ยิ่งป็นตัวการสำคัญ ที่ก่อให้เกิดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพอีกด้วยทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่น กระชับใสและมีความเรียบเนียน ต่อต้านการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ดังนั้นการดูแลผิวเพื่อการชะลอริ้วรอยโดยรับประทาน คอลลาเจน ยังเป็นอีกวิธีการหนึ่งในการเติมคอลลาเจนให้กับชั้นผิว คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดีช่วยเพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่นของคอลลาเจนที่ชั้นผิวหนัง ป้องกันฝ้า จุดด่างดำ และ กระ  นอกจากนี้ยังช่วย เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตโดยเฉพาะหลอดเลือดเล็ก ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดีสามารถลดการเกิดรอยดำ รวมทั้งกระตุ้นการสร้างเซราไมด์ที่ชั้นผิวหนัง ป้องกันการสูญเสียน้ำที่ชั้นผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ลดการระคายเคือง ที่ผิวหนัง ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี กระจ่างใสยิ่งขึ้น ประโยชน์ของคอลลาเจนนั้น จริงๆแล้วยังมีอีกมากมายที่เรานั้นยังไม่รู้ ยังสามารถไปช่วยในเรื่องของผม และเล็บแข็งแรงขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพของข้อกระดูกทำให้ลดอาการปวดตามข้อได้ อาหารที่เราได้รับจาก คอลลาเจน จะมีเนื้อปลาทะเล, สาหร่ายทะเล หรือสาหร่ายน้ำจืด, น้ำมะพร้าว, เนื้อไก่, เนื้อหมู, ไข่ขาว, ผักเขียวต้ม, ผลไม้สีแดงต่างๆ, กระเทียม, กระดูกปลาและกระดูกสัตว์ต่างๆ, เนยแข็งและชีส, ข้าวโอด, ชาเขียว ชาดำและยังมีอาหารอีกมากมายที่มี คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดีอยู่อย่างไรก็ดีในการรับประทานอาหาร หรือการทานอาหารเสริม ให้ได้ประสิทธิภาพดีที่สุดก็ควรรับประทานคู่กับอาหารที่มีวิตามินซีด้วย เนื่องจากวิตามินซีจะเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมคอลลาเจนให้เข้าสู่ร่างกายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นการช่วยทำให้ผิวของคุณสาวๆ มีสุขภาพดีขึ้น ขาวขึ้น แลดูอ่อนเยาว์ และมีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

การใส่ใจของสามีในการดูแลอาการคนท้องในเรื่องต่าง ๆ

iStock_000022058898Small

เคยพบเห็นคู่แต่งงานหลายคู่ที่แยกทางกันไปหลังจากฝ่ายหญิงท้องและคลอดลูกโดยเหตุผลของฝ่ายหญิงส่วนหนึ่งมีว่า ฝ่ายชายไม่ดูแลช่วงตั้งครรภ์ บางคนก็นอกใจภรรยาส่วนเหตุผลของฝ่ายชายมีว่าฝ่ายหญิงเอาแต่ใจตนเองอารมณ์เสียมากช่วงอาการคนท้องแถมยังอารมณ์ไม่ดีต่อจนกู่ไม่กลับช่วงหลังคลอดจึงมีเทคนิคดีๆในการดูแลชีวิตคู่ช่วงตั้งครรภ์ดังนี้

มีการสื่อสารพูดคุยกันตลอดของอาการคนท้องอย่าใช้คติพจน์ที่ว่าพูดไปสองไพเบี้ยนิ่งเสียตำลึงทองเพราะทั้งสามีภรรยาคงไม่อาจใช้จิตสัมผัสได้หากไม่พูดให้อีกฝ่ายหนึ่งรู้ว่าตนคิดอย่างไร ธรรมชาติสร้างคำพูดให้สามีภรรยาได้สื่อสารพูดคุยกันเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้สึก ช่วยแก้ไขปัญหาให้กัน เป็นการลดความเครียดเพิ่มความผูกพันกัน สามีควรถามภรรยาถึงอาการทั้งสบายและไม่สบายขณะตั้งครรภ์ ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงไปตลอดการตั้งครรภ์ 9 เดือน หากมีปัญหาก็หาวิธีช่วยเหลือ ภรรยาเองก็ไม่ควรเอาแต่ใจอย่าคิดว่าตนเองท้องคนเดียวลำบากคนเดียวอย่าปล่อยให้อารมณ์เสียควรควบคุมอารมณ์ตนบ้าง งานวิจัยพบว่าขณะอาการคนท้องสามีมักเครียดมากขึ้นจนบางคนมีอาการแพ้ท้องตามภรรยา ดังนั้นควรดูแลสามี ถามเขาเรื่องการงาน เพื่อนฝูง ฯลฯ และอย่าลืมว่านอกจากพูดการรับฟังก็ถือว่าเป็นการสื่อสารที่ดีอย่างหนึ่ง หากฝ่ายหนึ่งพูดอีกฝ่ายควรรับฟังอย่างตั้งใจด้วยท่าที่เห็นใจให้กำลังใจ หากมีข้อขัดแย้งฝ่ายใดแรงมาอีกฝ่ายไม่ควรแรงตอบแต่หาทางปรับความเข้าใจซึ่งกันและกัน มิฉะนั้นจะเสียใจในภายหลัง

ลดภาระงานหากอยากให้สิ่งหนึ่งดีสิ่งหนึ่งอาจจะได้ไม่ดีนี่คือสัจธรรมของทุกชีวิต อาการคนท้องก็เหมือนกันหากอยากได้ลูกน้อยที่แข็งแรงสมบูรณ์ ต้องลดภาระงานที่ทำลง ชีวิตปัจจุบันต้องปากกัดตีนถีบมากขึ้น คุณแม่จำนวนมากต้องออกทำงานนอกบ้าน ซึ่งมีทั้งความเครียดทางกายและทางใจ ส่วนใหญ่ทำงานนอกบ้านแล้วต้องกลับมาทำงานบ้านอีก สามีจึงควรหาวิธีแบ่งเบาบ้าง บางครอบครัวใช้วิธีหาญาติมาช่วยดูแล บ้างสามีให้ภรรยาลาออกจากงานชั่วคราวก็มี ฯลฯ นอกจากลดภาระงานภรรยา ขณะตั้งครรภ์ สามีควรลดงานตนเองลง เพื่อจะมีเวลาดูแลภรรยามากขึ้น แต่ไม่ใช่เพื่อมีเวลาเที่ยวเตร่มากขึ้นนะคะ

เอาใจเขามาใส่ใจเราสามีควรเอาใจใส่อาการคนท้องโดยการพาไปฝากครรภ์ หากเป็นไปได้ควรไปส่งภรรยาไปหาหมอทุกครั้ง แม้สามีบางคนจะรู้สึกเบื่อที่ต้องไปนั่งรอเป็นชั่วโมง แต่โปรดรู้ว่า ขณะที่คุณนั่งรอ สายตาของคนเป็นภรรยาที่ชำเลืองมองคุณจะเต็มไปด้วยความชื่นชม สามีควรรับรู้ปัญหาอาการคนท้องต่างๆของภรรยาและหาทางออกร่วมกับแพทย์ ปัจจุบันหลายโรงพยาบาลมีโครงการโรงเรียนพ่อแม่ ให้ผู้เป็นพ่อเข้าคอร์สร่วมกับแม่เรียนรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ การคลอดและการดูแลทารก การเข้าร่วมคอร์สนอกจากทำให้มีความรู้เกี่ยวกับการดูแลแม่และเด็ก ยังทำให้เข้าใจหัวอกคนเป็นแม่ ขณะเดียวกันคนเป็นแม่ก็ต้องเอาใจใส่ความรู้สึกของสามี ชมเชย ยกย่อง ขอบคุณเขาที่ดูแลเราอย่างดี อีกเรื่องที่สำคัญมาก คือทั้งสามีภรรยาควรมีความซื่อสัตย์ไม่นอกใจกัน การนอกใจกันถือว่าเป็นเรื่องร้ายแรงที่สุดอาจทำลายครอบครัวและทำลายอนาคตของลูกน้อยที่กำลังจะเกิดมา http://www.momadad.com/